XEBEC TRI SCREEN – Màn hình Laptop 3 in 1 Chia màn hình làm việc chuyên dụng trên Laptop

XEBEC TRI SCREEN – thêm 2  Màn hình Laptop kết nối trực tiếp với Máy chủ.

====

Trên tay Xebec: thêm hai màn hình 10″1 cho laptop
Trên tay Xebec: thêm hai màn hình 10"1 cho laptop

Xebec (đọc là ze-bec) là phụ kiện cho phép người dùng mở rộng thêm không gian làm việc cho máy tính Windows hay Mac. Về cơ bản, anh em sẽ có thêm hai màn hình 10″1 nữa, bên cạnh màn hình của laptop, như trường hợp của mình thì nâng tổng số không gian làm việc lên khoảng 35″. Khá ấn tượng cho một phụ kiện nhỏ gọn, di động và đa dạng kết nối.

 

 

DSC_9612.jpg
Tổng thể của Xebec là một bộ khung kim loại có nhiệm vụ giữ hai màn hình và gắn lên màn hình máy tính. Hai màn hình gắn thêm ở hai bên, có thể điều chỉnh góc nghiêng, khi đó sẽ tạo thành một hệ thống gồm 3 màn hình.

DSC_9613.jpg

Khi gắn vào MacBook Pro thì nó như này, tức là có khe kẹp hai bên màn hình và nằm sát trên đỉnh màn hình. Anh em vẫn có thể gập máy lại khi gắn Xebec nhưng sẽ hơi kênh lên.

DSC_9614.jpg

Các cổng kết nối của mỗi màn hình bao gồm USB giao tiếp C, Mini HDMI và Thunderbolt 3 giao tiếp C. Mỗi màn hình cũng có nút tăng/giảm độ sáng và nút Menu để chỉnh màu cho màn hình. Có nhiều profile màu có sẵn và tùy biến để anh em chỉnh màu cho màn hình phụ, sao cho nó gần giống với màn hình máy tính nhất, hoặc phù hợp với ánh sáng môi trường xung quanh.

DSC_9618.jpg

Khi gắn lên và sử dụng thì nó như này, màn hình có kích thước 10″1, độ phân giải 1920 x 1200, panel IPS. Khi không dùng đến thì anh em có thể trượt màn hình vào khung phía sau. Chất lượng hoàn thiện tổng thể ở mức trung bình, nhiều chi tiết gập, trượt nên khá lỏng lẻo.

DSC_9620.jpg

Khi nhìn từ mặt sau, trông khá là fancy. Nếu anh em hay di chuyển và cần màn hình phụ thì mình nghĩ Xebec là cái thích hợp.

DSC_9621.jpg

Bộ khung và các chi tiết gập, trượt.

DSC_9622.jpg

Trong hộp, nhà sản xuất cho một cái lục giác nhưng không phải để vặn vít hay gì, nó là cái kickstand, tức là có nhiệm vụ nâng và giữ cố định màn hình. Bản lề của MacBook là một trong những bản lề khá yếu nhưng khi mình gắn Xebec và ở điều kiện mở hai màn hình thì bản lề vẫn giữ tốt, không hề hấn gì. Trừ khi anh em hay chạm vào màn hình thì mới cần dùng phụ kiện này.

DSC_9624.jpg
Trong hộp sẽ có hai dây USB-C, hai dây HDMI và hai dây USB. Như máy mình có 4 cổng Thunderbolt thì mình sẽ dùng hai dây C để kết nối. Với Thunderbolt 3 thì một sợi là đủ cho cả nguồn lẫn tín hiệu.

DSC_9627.jpg

Không những thế, anh em có thể sạc cho máy tính qua cổng C ở trên Xebec như thế này. Tức là nếu máy anh em chỉ có hai cổng Thunderbolt thôi mà Xebec đã dùng hết thì có thể cắm như mình đây.

DSC_9628.jpg

Anh em thông cảm vì đây là đồ đi mượn về trên tay nên hai cái tem ở màn hình không dám bóc. Trong hộp, nhà sản xuất cho các phụ kiện gắn bằng keo dán để giấu hai sợi dây kia ở mặt sau nhưng mình cũng không dám sử dụng. Anh em có thể DJ (ý mình là đi dây) để giấu hai sợi dây kia ở phía sau rất gọn gàng và đẹp mắt.

DSC_9629.jpg

Chất lượng hiển thị của màn hình này khá tốt, dù nó không thể bằng màn hình trên MacBook nhưng độ mịn, sắc nét và độ sáng là tốt. Tuy nhiên đó không phải vấn đề lớn bởi những công việc cần chất lượng hiển thị chính xác thì mình sẽ làm ở màn hình máy tính (chỉnh hình, video…), cái màn hình phụ này chỉ để cửa sổ nghe nhạc, chat, duyệt web…
DSC_9638.jpg

Độ phân giải 1920 x 1200 sẽ làm nội dung hiển thị rất nhỏ và khó nhìn, đặc biệt là chữ. Mình phải chỉnh (scale) xuống độ phân giải thấp hơn, khi đó mọi thứ sẽ cân bằng nhất.

DSC_9630.jpg

Một trường hợp sử dụng mà mình thử nghiệm: màn hình giữa là dùng Lightroom, bên phải điều khiển Spotify, bên trái là trình duyệt web.

DSC_9631.jpg

Ổn không anh em?

DSC_9633.jpg

Hiện mình xem trên trang web của Xebec thì chiếc màn hình này có giá 450 USD. Cái này mình mượn từ USAorder, chuyên ship hàng Mỹ: https://hanoilab.com.vn

Source: https://tinhte.vn/thread/tren-tay-xebec-them-hai-man-hinh-10-1-cho-laptop.3348326/

==========

🇱🇷 Nhập trực tiếp từ USA mới 100 % 🇱🇷
💰 Tặng 300$ Là hàng “refurbished” ( Hàng loại 2, loại 3 )
╔═══════════════════
📲 Hotline: 0902 668 669 – 0908149 069 ☎
🔻Youtube channel: https://goo.gl/Dsj7we
🏠 Hà Nội: Số 144 Giảng Võ – Toà nhà D2 – Ba Đình – HN
🌐 https://www.hanoilab.com.vn 📧 Lienhe@hanoilab.com.vn
🏠 HCM: Số 2A/16 Nguyễn Thị Minh Khai, Đa Kao, Quận 1
🌐 https://www.saigonlab.com.vn 📧 Sales@saigonlab.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *