Trải nghiệm ứng dụng Android chạy trên Windows 11

Microsoft chính thức ra phiên bản trải nghiệm các ứng dụng Android trên Windows 11. Nếu ai muốn đăng ký trải nghiệm phiên bản này phải tham gia chương trình Windows Insider. The Verge đã tiến hành cài đặt bản preview Windows 11 này trên hai hệ thống, một chiếc PC với Core i9 11900K và một chiếc Surface Pro X.

Việc cài đặt ứng dụng Android trên Windows 11 khá đơn giản. Hiện tại, Microsoft cho phép cài đặt các ứng dụng Android có trên Amazon App Store. Amazon cũng chính là đối tác của Microsoft trong dự án này. Phần mềm được cài đặt Windows Subsystem cho Android, đây là công nghệ lõi hỗ trợ cho việc chạy ứng dụng Android trên Windows 11.

Ứng dụng Android sẽ chạy trên máy ảo song song với Windows 11. Máy ảo này sẽ chạy dạng cửa sổ như các phần mềm khác. Theo The Verge, các ứng dụng Android chạy trên cả hai chiếc PC với Core i9 11900K và Surface Pro X khá ổn khi chạy 1 đến 2 ứng dụng. Tuy nhiên khi chạy đến 4 game Android 1 lúc thì trên chiếc PC Core i9 11900K đã có hiện tượng CPU lên 100% và bắt đầu giật, lag. Còn trên chiếc Surface Pro X thì có tình trạng bị tụt khung hình và hay bị giật, lag.

Đây mới chỉ là bản trải nghiệm nên trong quá trình sử dụng vẫn còn gặp khá là nhiều lỗi. Kho ứng dụng trên Android vẫn còn phải phụ thuộc quá nhiều vào Amazon Appstore. Đây cũng chính là rào cản khá lớn được đánh giá từ phía người dùng. Không rõ sau khi ra bản chính thức, Microsoft có cho phép cài thêm file APK không ?

Nhiều người đang mong Microsoft sẽ khắc phục được lỗi và đem lại cho người dùng trải nghiệm tốt nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *