Microsoft sẽ phát hành Windows 11 vào ngày 5 tháng 10

Trong một bài đăng mới, Microsoft cho biết Windows 11 sẽ được phát hành vào ngày 5 tháng 10 tới. Hệ điều hành sẽ có sẵn dưới dạng một bản nâng cấp miễn phí cho các PC chạy Windows 10 đủ điều kiện và trên các thiết bị phần cứng mới có cài đặt sẵn Windows 11 ngay khi xuất xưởng.

Tổng giám đốc tiếp thị của Windows, ông Aaron Woodman giải thích rằng “Sau những bài học lớn từ Windows 10, Microsoft muốn đảm bảo rằng phiên bản  chính thức của Windows 11 sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất có thể”. Đồng thời, Microsoft cũng đang đặt mục tiêu là đến giữa năm 2022, toàn bộ các thiết bị đủ điều kiện sẽ được cung cấp các bản nâng cấp miễn phí lên Windows 11.

Trên các PC chạy Windows 10, Windows Update sẽ hiển thị thông báo khi có sẵn bản nâng cấp lên Windows 11. Người dùng cũng có thể kiểm tra xem thiết bị của mình có đủ điều kiện để nâng cấp Windows 11 hay không thông qua Windows Update hoặc ứng dụng PC Health Check app.

Tuy nhiên, dù Windows 11 sẽ chính thức phát hành vào ngày 5 tháng 10 sắp tới nhưng không phải tất cả các tính năng từng được công bố đều có sẵn. Cụ thể, ông chủ Redmond đã thông báo tại sự kiện Windows Event vào tháng 6 rằng Windows 11 sẽ chạy được các ứng dụng Android, nhưng tính năng này hiện được cho là sẽ không khả dụng vào ngày 5 tháng 10. Thay vào đó, Microsoft đang lưu ý rằng bản xem trước của tính năng này sẽ có sẵn trong chương trình nội bộ Windows Insider vào ít tháng sau tháng 10.

Ngoài ra, Microsoft gần đây cũng đã làm rõ các yêu cầu hệ thống tối thiểu đối với Windows 11 và công bố thêm các cách giải quyết khác nhau cho những người dùng đang sở hữu các thiết bị không đáp ứng đủ yêu cầu hệ thống. Theo đó, những người dùng quan tâm sẽ có thể cài đặt Windows 11 trên bất kỳ phần cứng nào bằng cách sử dụng tệp ISO, miễn là PC có bộ xử lý 64-bit 1GHz có hai lõi trở lên, 4GB RAM, 64GB dung lượng lưu trữ và chip TPM 1.2. Tuy nhiên, với cách làm này, PC chạy Windows 11 có thể sẽ không được cấp quyền để truy cập vào Windows Update và thậm chí cả các bản vá bảo mật.

Trong trường hợp người dùng đang sở hữu các PC hoàn toàn không tương thích với Windows 11 hoặc không có nhu cầu nâng cấp, Microsoft sẽ vẫn hỗ trợ Windows 10 cho đến ngày 14 tháng 10 năm 2025. Song, gã khổng lồ công nghệ này hiện vẫn chưa đưa ra thông báo cụ thể về số lượng bản cập nhật lớn mà hãng sẽ tung ra cho Windows 10 trong vòng 4 năm tới. Trước mắt, người dùng Windows 10 sẽ sớm nhận được một bản cập nhật lớn (21H2) vào ít tháng cuối cùng của năm nay. Bản cập nhật 21H2 đang được giới thiệu là sẽ bao gồm hỗ trợ GPU trong Windows Subsystem for Linux (WSL), cải tiến Windows Hello và hỗ trợ bảo mật Wi-Fi WPA3 H2E.

Thu Hà (Theo TheVerge)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *