Intel Evo là gì ? Intel Evo có lợi ích gì cho người dùng văn phòng, giải trí ?

Sau khi ra mắt bộ xử lý Intel Tiger Lake thế hệ thứ 11, Intel đồng thời đã công bố tiêu chuẩn mới dành cho laptop trong tương lai và nó được gọi là Intel Evo. Vậy một chiếc laptop có tiêu chuẩn intel Evo nó có những tiêu chuẩn và lợi ích gì cho người dùng ? Hãy cùng HanoiLab tìm hiểu về tiêu chuẩn này nào.

 

 

Trước hết, chúng ta hãy cùng định nghĩa về tiêu chuẩn của Intel Evo là gì ?

Về cơ bản, Intel Evo nó không phải là một loại chip hay bộ phận phần cứng nào cả. Evo là cái tên mà đã được Intel đặt tên để chứng nhận những chiếc laptop đạt tiêu chuẩn dựa theo dự án Athena trước đó của Intel. Có thể hiểu rằng, Intel Evo chính là bản nâng cấp của dự án Athena.

 

 

Một chiếc laptop đạt chứng nhận Evo bao gồm những tiêu chuẩn gì ?

Intel đã đặt ra một số tiêu chí nhất định để mang lại trải nghiệm và tối ưu cao cấp cho người dùng. Chỉ khi một chiếc laptop đáp ứng được tất cả tiêu chí này thì mới đạt chứng nhận Intel Evo :

 

  • Chiếc laptop đó sở hữu Bộ xử lý từ Intel Core i5 thế hệ 11 trở lên kèm theo card Intel Iris Xe Graphics
  • Thời gian mở máy từ chế độ Sleep phải ít hơn 1 giây.
  • Có tích hợp công nghệ sạc nhanh. Cụ thể cứ 30 phút sạc là sử dụng được 4 tiếng liên tục.
  • Thời lượng pin phải sử dụng được ít nhất 9 tiếng với màn hình Full HD. Điều kiện này tính theo thời lượng pin này là dùng các tác vụ cơ bản như lướt web, xem phim, sử dụng văn phòng cơ bản thực tế liên tục.
  • Laptop có hỗ trợ Wifi 6 và hỗ trợ Thunderbolt 4.

 

Từ những điều kiện trên, chúng ta có thể thấy rằng, những chiếc laptop đạt tiêu chuẩn Intel Evo đều là những laptop cao cấp, có thiết kế mỏng nhẹ và thẩm mỹ cao.

 

Vậy những chiếc laptop đạt tiêu chuẩn Intel Evo sẽ mang lại những lợi ích gì cho người dùng ?

Với tiêu chuẩn như vậy. Tất cả các hãng Dell, Asus, Acer, Lenovo và các hãng khác sẽ phải làm rất cẩn thận và khắt khe để cho ra những chiếc laptop có thiết kế mỏng, nhẹ nhưng cũng có sức mạnh đáng kể, pin sử dụng lâu dài cho một ngày làm việc. Đặc biệt, việc khởi động window cùng với mở tắt máy trong chế độ Sleep cũng rất quan trọng để không bị gián đoạn công việc. Ngoài ra việc sạc nhanh cũng là một điểm cộng mà thời nay ai cũng cần để sử dụng công việc liên tục. Các laptop đạt chứng nhận Intel Evo phù hợp làm việc mọi lúc mọi nơi, đa nhiệm ổn định nhưng lại chỉ phù hợp với công việc văn phòng, chơi game nhẹ nhàng.

 

Vậy lý do tại sao Intel cho ra đời Intel Evo ?

Trong thời buổi công nghệ ngày càng phát triển, đối thủ đáng gờm nhất của Intel là AMD đã liên tục tạo ra những bộ vi xử ly cực kỳ mạnh mẽ và đã vượt mặt Intel. Đặc biệt, AMD đang sở hữu khá nhiều những công nghệ trong khi Intel đang chưa có.

Việc đặt ra những tiêu chuẩn và truyền thông chúng như một bảo chứng cho sự chất lượng sẽ giúp những sản phẩm laptop sử dụng chip Intel được nhiều người lựa chọn hơn. Điều quan trọng khi đặt ra tiêu chuẩn này, những chiếc laptop mỏng nhẹ, hiệu năng đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng, thời lượng pin dài sẽ là vũ khí quan trọng để đối đầu với AMD.

 

HanoiLab vẫn đang bán và nhận đặt hàng Laptop sở hữu Intel Evo dành cho những ai yêu thích thiết kế mỏng đẹp, cấu hình cao, pin thời lượng cao.

Tham khảo thêm : Laptop Dell XPS 9310 Ultrabook Intel Evo 

 

Dell XPS 13 9310 Core i7-1185G7 / RAM 32GB / SSD 1TB / UHD+ / Win 10

XPS 13 9310 2in1 Core™ i7-1165G7 / 8GB / 256GB / Touch

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *