CHÍNH THỨC : Intel ra mắt Intel Core thế hệ 12

Trong sự kiện Intel InnovatiON, Intel chính thức cho ra mắt CPU Intel Core thế hệ 12 mạnh mẽ. Giới công nghệ đều cho rằng, đây chính là bước đột phá của Intel khi họ quyết tâm giành lại ngôi vương CPU đã bị mất bấy lâu nay..

Intel cho ra 6 mẫu CPU cho máy tính để bàn. Tất cả đều là phiên bản được mở khóa hệ số nhân phục vụ ép xung. Sau nhiều năm dậm chân tại tiến trình 14nm, có thể thấy Intel đã có sự quyết định đúng đắn khi có bước đột phá CPU sau khi bị AMD và M1 lần lượt vượt mặt.

Chip mạnh nhất của Intel là Intel Core i9-12900K với 16 nhân 24 luồng cùng xung nhịp boost lên tới 5,2 GHz. Đây là thông số cực khủng phục vụ cho nhu cầu giải trí cấu hình cao và thao tác nhiều phần mềm nặng. 

Trong sự kiện Architecture Day 2021 sắp diễn ra, Intel sẽ trình làng toàn bộ 60 CPU thuộc dòng Core thế hệ thứ 12, được sản xuất trên tiến trình Intel 7.

Với việc kết hợp các nhân hiệu năng cao Performance-core (P-cores) và nhân hiệu quả Efficient-core (E-cores), Intel Core thế hệ thứ 12 hứa hẹn mang lại hiệu năng chơi game cực đỉnh song hành cùng khả năng đa nhiệm tuyệt vời. Về việc tương thích với Windows 11, Intel sẽ có cuộc đàm phán với Microsoft để CPU này được hoạt động hoàn hảo nhất. 

Nhờ kiến trúc hybrid và tiến trình bán dẫn Intel 7 hoàn toàn mới, Intel Core thế hệ thứ 12 hứa hẹn sẽ giành lại ngôi vương số 1 CPU. 

Hiệu suất chơi game đáng kể
Hiệu suất sáng tạo nội dung

Intel công bố : Intel thế hệ 12th thời điểm hiện tại đang là dòng CPU đầu tiên trên thị trường: tích hợp bộ nhớ DDR5 với băng thông lên đến 4800MT/s; trang bị chuẩn kết nối PCIe 5.0 với tối đa 16 làn; trang bị chuẩn kết nối Thunderbolt 4 đa dụng;…

Kèm theo đó, chipset Intel 600 Series hỗ trợ tối đa 28 làn PCIe 4.0, 2 cổng USB 3.2 Gen 2 cùng DMI thế hệ 4. Dòng chipset này cũng lần đầu tiên được trang bị công nghệ Intel Volume Management Device (VMD) để quản lý SSD NVMe trực tiếp thay vì phải thông qua RAID hay các bộ điều khiển khác.

Chip Intel Core thế hệ thứ 12 sẽ bắt đầu được bán từ ngày 4/11 với mức giá từ 264 USD đến 589 USD tương ứng với bản Intel Core i5-12600K tới Intel Core i9-12900K.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *