Card đồ họa Iris Xe Graphics có gì khác so với Card rời ?

Khi nhắc đến dòng chip Intel thế hệ thứ 11, chúng ta chắc chắn không thể không nhắc đến card đồ họa Iris Xe Graphics được tích hợp cùng. Hiệu năng đồ họa của Iris Xe Graphics được nhiều chuyên gia đánh giá khá mạnh mẽ không thua kém gì card rời. Vậy nó thực sự mạnh mẽ tới cỡ nào, hãy cùng HanoiLab tìm hiểu về Iris Xe Graphics nhé.

 

 

Iris Xe Graphics là gì?

Iris Xe Graphics là card đồ họa được Intel tích hợp trên dòng chip Intel thế hệ 11th. Mặc dù là card onboard nhưng Iris Xe Graphics lại sở hữu hiệu năng xử lý đồ họa khá tốt. Iris Xe Graphics cho hiển thị chất lượng hình ảnh trong game với độ phân giải lên đến 1080p và có tần số 60 FPS một cách mượt mà. Tuy nhiên, Iris Xe Graphics chỉ được Intel trang bị trên một số Laptop có CPU Core i5, Core i7 thế hệ 11th.

 

Điểm mạnh của Iris Xe Graphics

Iris Xe Graphics có khả năng xuất màn hình ở độ phân giải đạt mức 8K hoặc 4K HDR. Đây là một trong những điểm cộng lớn nhất và có sự thay đổi so với card onboard khác trước đó của Intel. Việc hiển thị độ phân giải như vậy giúp cho người dùng có thể trải nghiệm màn hình có hình ảnh cực kỳ sắc nét và ấn tượng. Đặc biệt, card đồ họa có hiệu năng rất tốt cho việc liên quan đến dựng phim và thiết kế.

Ngoài ra, card đồ họa này còn được Intel nâng cấp giúp cho việc tiết kiệm pin tốt hơn mà không mất đi khả năng đa nhiệm và vận hành trơn tru hơn.

 

Intel Iris Xe Graphics vượt trội hơn so với card rời ?

Mới đây, đã có rất nhiều chuyên gia đã có bài so sánh chỉ số khung hình trên giây của Intel iris Xe Graphics trên Core i7-1185G7 và Card rời NVIDIA MX350 khi chơi các tựa game nổi tiếng như PUBG, GTA V, CS:GO, v.v.. Trước khi đánh giá, chúng ta cần biết rằng, NVIDIA MX350 là một trong những card rời chuyên nghiệp của NVIDIA. Và qua bảng đánh giá, ta có thể thấy, Intel Iris Xe Graphics hỗ trợ đồ họa chơi game khá tương đương với NVIDIA MX350, thập chí có một số tựa game còn nhỉnh hơn. Qua đó có thể kết luận rằng, Intel Iris Xe Graphics có khả năng xử lý đồ họa không thua kém gì card rời chuyên nghiệp như NVIDIA MX350. Như vậy là quá đủ để chơi những tựa game phổ thông như LOL, Fifa Online 4, PUBG, v.v…

 

Iris Xe Graphics sẽ còn phát triển mạnh trong tương lai !

Trong thời gian gần đây, đã xuất hiện nhiều đối thủ sản xuất ra CPU mạnh mẽ như AMD, Apple M1. Chính vì vậy, Intel Xe Graphics được tích hợp trên CPU Intel thế hệ 11th sẽ là một mũi tấn công lợi hại để cạnh tranh với những đối thủ trên. Thậm chí là trong tương lai, Intel hứa hẹn sẽ còn tiếp tục phát triển công nghệ mới lên Iris Xe Graphics để vượt mặt 2 đối thủ AMD và Apple M1. Rất nhiều người đang mong chờ, không biết Intel Xe Graphics sẽ còn phát triển mạnh mẽ thế nào.

 

Các sản phẩm Hanoi Lab đang bán và nhận đặt hàng sở hữu Intel Iris Xe Graphics :

Dell XPS 13 9305 Core™ i7-1165G7 / 8GB / 256GB / Full HD, Windows 10

XPS 13 9310 2in1 Core™ i7-1165G7 / 8GB / 256GB / Touch

Dell Inspiron 5502 Core i7-1165G7 / RAM 16G / SSD 512GB / Full HD / Win 10

Dell Inspiron 3501 USA Core i5-1135G7 / RAM 12GB / SSD 512GB / Full HD / Black / Win 10

Dell Vostro 3500 Core i5-1135G7 / RAM 8GB / SSD 512GB / Full HD Touch / Win 10 Pro

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *